Hướng dẫn thiết lập Header (Đầu trang)

Mục lục

Trong bài viết này, Gia Hân Web sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Header cho website tối ưu nhất.

Đăng nhập Gia Hân Editor

Đầu tiên, bạn cần Đăng nhập vào website. Nếu bạn đã đăng nhập rồi thì bạn có thể đăng nhập vào Quản trị bằng cách click vào giahanweb.com > Tài khoản > Website của bạn. Để dễ hình dung hơn, bạn có thể xem phần hướng dẫn đăng nhập tại đây.

Ngoài ra bạn có thể đăng nhập nhanh bằng cách gõ tên miền (của bạn nếu đã trỏ về tên miền chính hoặc tên miền miễn phí của Gia Hân Web có đuôi .giahan.dev) và thêm /wp-admin rồi ấn Enter.

Ví dụ: bạn gõ tenmien.giahan.dev/wp-admin hoặc tenmien.com/wp-admin vào thanh địa chỉ website của trình duyệt để đăng nhập quản trị nhanh nhất.

Tại đây, hệ thống Gia Hân Web đã thiết lập sẵn menu cho bạn lựa chọn, hình minh họa như sau:

gia han web 2

Bạn có thể quản lý Header tại Gia Hân Editor > Headers

gia han web lam web

Và bạn thấy có phần Main Header được tạo sẵn. Thực chất, trong quá trình đăng ký, khi bạn chọn giao diện mẫu có sẵn nào trong kho giao diện của Gia Hân Web thì hệ thống sẽ tự động áp dụng Header của mẫu đó cho website của bạn. Để chỉnh sửa hoặc xóa đi, bạn trỏ chuột vào Main Header rồi chọn Edit in Breakdance hoặc chọn Trash.

Screenshot 2023 05 16 134251

Đặc biệt, nếu bạn muốn chọn thêm những mẫu Header khác thay thế hoặc muốn tự thiết kế thêm Header dành riêng cho 1 trang cụ thể ( ví dụ trang đăng nhập sẽ có Header khác so với Header của các trang còn lại trong website như trang giahanweb.com), bạn có thể vào Add Header > Đặt tên Header (Title) > Chọn location (nơi bạn muốn Header mới hiển thị) > Chọn Conditions nếu muốn thêm quy tắc (ví dụ không hiển thị Header này ở trang chủ thì chọn như trong hình minh họa phía dưới) > Chọn Priority mức độ ưu tiên > Add Header

gia han web header

Sau đó bạn trỏ chuột vào Header mới tạo > chọn Edit in Breakdance.

Để tiết kiệm thời gian và có nhiều mẫu tham khảo, bạn chọn Open Design Library.

Screenshot 2023 05 16 140127

Tại đây, trong Design Set, bạn chọn Samba và chọn Header để chọn mẫu Header bạn muốn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo và chọn Header có sẵn ở 1 số giao diện website mẫu khác bên dưới Samba như Fitness Zone, Security, Auto Repair..

gia han web tao web mien phi

Hướng dẫn thiết kế giao diện và chức năng cho Header

Trong phần này, để các bạn dễ hình dung và làm theo thì Gia Hân Web nghĩ sẽ là tốt nhất khi trình bày bằng 1 video hướng dẫn các bước cụ thể và trực quan. Video cũng đã được đăng trên kênh Youtube Gia Hân Web, vui lòng đăng ký kênh để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác khi sử dụng nền tảng Gia Hân Editor.

Chúc các bạn thành công!

TIN TỨC & CHỦ ĐỀ MỚI NHẤT

Hệ thống sẽ thường xuyên updates thêm giao diện và những tính năng mới, Follow để có thêm kiến thức và sử dụng website một cách tối ưu.
Theo dõi để nhận nhiều bài viết chất lượng và những updates mới nhất của hệ thống.
Subscribe hệ thống Gia Hân Web
Đã tới lúc bắt đầu..

kiếm thêm Nhiều khách hàng ONLINE

Một nền tàng tuyệt vời để giúp mọi người xây dựng, phát triển hệ thống web bền vững.